cây thông Noel

 rong thời tiết khắc nghiệt của mùa đông thì các loại cây khác đều trơ trọi cành khô, thiếu sức sống, chỉ riêng mỗi cây thông là vẫn giữ được vẻ xanh tươi tốt. Vì vậy, giáng sinh là ngày lễ lớn của Công giáo để kỷ niệm ngày Chúa Jesus sinh ra đời và cũng là để đánh dấu sự kết thúc một năm dài vất vả, cây thông luôn được chọn làm biểu tượng cho sự phục hồi lại năng lượng và biểu tượng cho tình yêu thương vô bờ mà Thiên Chúa dành cho loài người.

1Nguồn gốc cây thông Noel

Không ai biết chính xác tục trưng cây thông trong lễ giáng sinh bắt nguồn chính xác từ đâu, chỉ biết đấy là một điều không thể thiếu trong dịp lễ này.

Câu chuyện phổ biến nhất đó là vào năm 722, thánh Boniface - một vị tông đồ người Đức đã gặp một nhóm tà đạo định tế sống một đứa trẻ ở dưới cây sồi già ở Geismar. Ngài đã tức giận và đấm gãy cây sồi để ngăn cản chuyện đó. Rồi từ chỗ đó liền mọc lên một cây thông, người nói cây thông đó là tượng trưng cho sự quyền uy của Thiên Chúa.

Tham khảo thêm: Noel 2022 vào ngày nào, thứ mấy? Ý nghĩa, nguồn gốc của lễ Giáng Sinh

Nhưng còn một câu chuyện khác cho ta thấy sự ấm áp, yêu thương trong đêm giáng sinh. Chuyện kể rằng, vào một đêm noel giá rét, một người tiều phu nghèo, trên đường đi làm về, đã gặp một đứa bé nhỏ đói lả, run cầm cập vì rét. Mặc dù cũng không dư dả gì, nhưng ông vẫn quyết định dắt đứa bé về nhà và tiếp đãi một bữa ngon. Sáng hôm sau, trước khi đi, đứa bé đã bẻ một nhành liễu tặng cho ông và nói: “Ngày này mỗi năm, lễ vật đầy cành, xin được để lại cành cây tốt đẹp này để báo đáp ý tốt của ông”. Đứa trẻ vừa đi mất thì nhánh cây đó liền biến thành một cái cây nhỏ. Khi đó, ông mới biết rằng mình vừa tiếp đãi thiên sứ của Chúa.

Một phiên bản khác về cây thông giáng sinh nhưng vẫn chưa được chứng minh. Đó là vào một đêm đông, trong lúc đang đi dạo rừng, thánh Martin Luther đã bị ấn tượng bởi những nhánh cây xanh tươi, phủ ở trên là lớp tuyết mỏng trông lấp lánh mê hoặc. Về đến nhà, ông đã quyết định dựng một cây nhỏ và trang trí nó với nến giáng sinh. Và từ đó, cây thông giáng sinh đã ra đời.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hoàn hảo khi trải thảm phòng khách

Ưu điểm của thảm trải sàn 2024